Nhiều năm qua, trường Tiểu học Thạch Xuân, huyện Thạch Hà là đơn vị điển hình về thành tích vận động học sinh tham gia BHYT, với những cách làm sáng tạo và khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng. Qua đó đã góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn.

Ảnh tư liệu.

Liên tục trong các năm học 2019-2020 và 2020-2021, Trường Tiểu học Thạch Xuân đều đạt 100% số học sinh tham gia BHYT và là một trong những đơn vị hoàn thành sớm nhất chỉ tiêu BHYT học sinh.

Theo cô Phan Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường: “Để đạt được kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu; tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự phối hợp có hiệu quả từ Hội phụ huynh học sinh… Công tác tuyên truyền, vận động gia đình học sinh tham gia BHYT thông qua nhiều cách làm sáng tạo và điều quan trọng là tạo được sự đồng thuận từ phụ huynh học sinh”.

Bà Đinh Thị Thuỳ Linh - Phó giám đốc BHXH huyện cho biết: “Con số 100% học sinh tham gia BHYT tại trường Tiểu học Thạch Xuân không đơn thuần chỉ thành tích, mà điều quan trọng là thông qua tấm thẻ BHYT thể hiện tinh thần tương thân tương ái và khơi dậy, phát huy trách nhiệm cộng đồng. Từ đó, góp phần quan trọng vào sự nghiệp "trồng người" và việc đồng hành cùng địa phương trong thực hiện tốt mục tiêu BHYT toàn dân”./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.218.183
  Online: 28